Tản sáng và Flash máy ảnhTản sáng và Flash máy ảnh


Tản sáng và Flash máy ảnh bao gồm những dụng cụ tản sáng đèn flash, giúp ánh sáng phát ra từ đèn flash đến chủ thể sẻ đều và mềm hơn so với đánh sáng trực tiếp vào chủ thể. Sử dụng tản sáng flash là một trong những phương pháp chụp ảnh với đèn flash được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng trong việc chụp ảnh vùng thiếu sáng mà không làm mất chi tiết do bởi ánh sáng quá mạnh. Tản sáng flash có cả cho đèn flash rời và đèn flash cóc trên máy. Đèn flash rời có thể sự dụng được tản sáng 5 trong 1, tản sáng tay gấu, Omni Bouce, tản sáng bọc,... Đèn flash cóc có thể sử dụng tản sáng 3 trong 1 cho flash cóc. Loại tản sáng này có thể giúp đèn flash có phát huy tối đa công dụng của mình mà giảm thiểu tình trạng quá sáng mà thông thường hay gặp phải.

Sử dụng tản sáng cho flash như thế nào để hiệu quả?


- Sử dụng tản sáng cho flash rời
+ Đánh trần : dùng tay gấu hoặc 5 trong 1. Hướng flash lên trên trần sau đó gắn tản sáng vào. Ánh sáng chiều từ trần xuống và ánh sáng từ tấm hắt sáng sẻ làm cho không gian đều sáng và đủ sáng toàn diện. Chú ý đến công suất của đèn phải mạnh và màu của trần để tránh bị ám màu da.
+ Đánh trực tiếp vào chủ thể : Sử dụng Omni Bouce hoặc tản sáng 5 in 1, dùng omni Bouce để che mặt trước của đèn giúp tạo vùng sáng thứ cấp mềm hơn, khi chiếu tới chủ thể sẻ hạng chế bị cháy.
- Sử dụng cho flash cóc của máy ảnh:
+ Để sử dụng cho flash cóc bạn chọn 1 màu cho phù hợp sau đó gắn lên đế flash. Sử dụng giảm sáng flash cóc sẻ giúp ảnh trông đều sáng hơn.

Những loại flash có thể sử dụng ?


Tản sáng cho flash sử dụng cho mọi loại đèn flash chính vì dù bạn dùng loại flash nào cũng có thể sử dụng mà không lo không tương thích.

Máy Ảnh Việt có bán đèn flash không ?


Hiện Máy Ảnh Việt đang cập nhật sản phẩm đèn flash trong thời gian sớm nhất sẻ được lên kệ.

Sản phẩm tương tự

Phản hồi của bạn